สมัครฟอรัมภาษาอังกฤษ

เคล็ดลับที่ 12

สมัครเป็นสมาชิกฟอรัมต่างๆ (Forum sign up)

อีกหนึ่งเคล็ดลัดขั้นอรหันต์ที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษให้ใช้งานได้จริงที่ผมใช้แล้วได้ผลอีกวิธีหนึ่งคือ การสมัครเป็นสมาชิกกระดานสนทนาต่างๆ(Forum)ของต่างประเทศที่เป็นภาษาอังกฤษครับ เลือกฟอรัมที่ท่านชอบ สนใจและพอจะมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องหรือแกนหลักในฟอรัมนั้นๆพอสมควร เพราะว่าจะได้คุยกับเข้ารู้เรื่องครับ

เหตุใดผมจึงเลือกวิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีในการพัฒนาความสามารถด้านภาษาอังกฤษโดยเฉพาะทักษะด้านการเขียน

ประเด็นก็คือผมได้เขียนบล็อกไว้หลายบล็อกด้วยกัน บล็อกที่ดีสามารถสร้างรายได้จากโฆษณา AdSense ซึ่งผู้เป็นเจ้าของก็คือ Google นั่นเองครับ

แต่การที่เราจะมีรายได้นั้นจะต้องมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกเพื่อให้เกิดการเปิดอ่านบล็อกนั่นเองครับหรือเขาเรียกว่าแทฟฟิค(Taffic) ดังนั้นการที่ผมสมัครเป็นสมาชิกกระดานสนทนาต่างๆนั้น ผมจะได้รับประโยชน์หลักๆดังนี้ครับ

1) พัฒนาภาษาอังกฤษด้านทักษะการเขียนและอ่าน เพราะว่าในฟอรัมนั้นๆจะมีสมาชิกมาสอบถามปัญหาต่างๆ บ้างก็เขียนข้อความเพื่อแบ่งปันความรู้ สมาชิกจะมาจากทุกประเทศและที่สำคัญคือใช้ภาษาอังกฤษในกระดานสนทนา

2) ช่วยเหลือสมาชิกในฟอรัมด้วยกัน วิธีการคือหากสมาชิกท่านหนึ่งท่านใดต้องการจะตั้งกระทู้เพื่อถามหรือต้องการรู้ข้อมูลบางอย่างก็เขียน Thread (เรื่องหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องกัน) ขึ้นมา จากนั้นจะมีผู้คนที่สนใจเข้าไปเขียนตอบกระทู้ แนะนำแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์เพิ่มเติมบ้าง ตอบคำถามบ้าง เขียนแขวะกันใน Thread นั้นๆบ้าง ว่ากันไปต่างๆนาๆ

สรุปการสมัคร Forum ได้ประโยชน์มากมายหลายอย่างเลยครับ เช่น
  • ได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษ
  • ได้รู้จักคนทั่วโลกที่เป็นสมาชิก
  • มีเพื่อนใหม่ๆได้ทุกวัน
  • ได้ความรู้ต่างๆ
  • เข้าวัฒนธรรมของแต่ละคนแต่ประเทศมากขึ้น
  • ทราบข่าวสารที่เกิดขึ้นในที่ต่างๆทั่วโลกและหลากหลายแขนง
  • อื่นๆ ฯ
ด้านล่างเป็น Forum ที่ผมเข้าร่วมเขียนกระดานกระทู้อยู่ในปัจจุบันครับ
See more:

เคล็ดลับที่ 10
เคล็ดลับที่ 11
เคล็ดลับที่ 13
เคล็ดลับที่ 14

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น